Ăn cơm nguội thường xuyên dễ bị ung thu dạ dày

Ăn cơm nguội là thói quen của rất nhiều người dân Việt Nam. Tuy nhiên, việc ăn cơm nguội thường xuyên lại tiềm ẩn nguy cơ mắc các bệnh về dạy dày rất cao. Nguy hiểm hơn là có thể mắc bệnh ung thu dạ dày.

an com nguoi ung thu da day

cuối cấp một, lúc bấy giờ là hiếm, cả thôn cũng chi có hai cô theo được đến lớp ấy mà thôi. Thế mà cả hai cô đều coi Nhân là người thầy học của mình, luôn luôn khen Nhân giảng văn, giảng toán còn dễ hiểu hơn các thầy giáo ở trường. Nhân chỉ cười. Cậu tự học giỏi thế nhưng chưa bao giờ bằng lòng với mình. Chính nhờ có tủ sách ông cha để lại mà Nhân có thể tự học tốt như ngày nay. Nhưng mơ ước của Nhân đâu có dừng ở đấy. Tháng trước ông anh họ đi bộ đội về phép. Tuy là anh họ nhưng bố mẹ đều đã chết sớm, trước khi đi bộ đội anh ở với gia đình Nhân, gọi bố mẹ Nhân bằng chú thím. Tên anh là Ngã. Nghe nói thuở ban đầu bố mẹ đặt cho anh tên là Ngố – có lẽ lúc bé anh hơi ngốc nghếch, sau lớn lên lại hay hậu đậu, động đâu đổ đấy, đặc biệt hay ngã, đang đi đường cũng vấp ngã xoài người, trèo cây thì mười lần trèo, có đến chín lần bị ngã, cho nên người làng gọi luôn anh là Ngã. Anh đi bộ đội từ năm 1947 đến sau hòa bình thì về thăm nhà. Anh mặc áo bốn túi, đi giầy vải, độímũ nan tre có vải bọc xanh lá cây và lưới dù, đeo súng lục trễ hông. Anh về nghỉ phép có ba ngày.. Thấy Nhân tự học tốt quá anh làm quà cho Nhân bộ sách hai tập có cái tên là ‘Thép đã tôi thế đấy”. Anh bảo anh trưởng thành một phần cũng là ở quyển tiểu thuyết này. Nó là quyển tiểu thuyết của một ngưòi Nga viết về chính cuộc đời mình, một cuộc đời vô cùng đặc biệt, đã làm nên một kỳ tích hiếm có.

Đọc đi, đây là cái em cần để bước vào đòi.

ung thu da day

Nhân đưa cả hai tay nhận lấy món quà từ bàn tay còn sạm mùi thuốe súng của người anh họ. Cho đến lúc ấy Nhân chưa được đọc một quyển tiểu thuyết nào. Tủ sách mà bố và ông nội để lại chủ yếu là sách giáo khoa, đã giúp cho Nhân tự học thành công. Nhân đang khát khao một cái gì đó ngoài tầm sách giáo khoa thông thường. Vớ được quyển tiểu thuyết anh Ngã cho, suốt mấy ngày đêm liền Nhân ngấu nghiến đọc, càng đọc càng say mê nhân vật chính. Anh PaVen Coocsaghin thật tuyệt

Post Comment