Bài thuốc dân gian xông cho người bị cảm

Đây là bài thuốc dân gian được chúng tôi sưu tầm lại. Bài thuốc có tác dụng rất tốt cho người bị cảm. Giúp lưu thông khí huyết, đào thải chất độc ra khỏi cơ thể.

xong hoi

Bên nồi khoai lang luộc, bát nước chè xanh vối ngọn đèn dầu hỏa, gia đình, xóm giềng quây quần. Đã bao đêm rồi không được thắp đèn, thì đêm nay thắp cho đến sáng. Đã bao đêm rổi chỉ âm thầm không cười nói, thì đêm nay vừa nghe phát thanh, nghe đọc thơ trên đài của làng, vừa cười vui cho hả dạ.

Qua cái đận bom rơi đạn nổ rổi, con người chẳng khác gì cải tử hoàn sinh. Suốt một tháng nay làng Vân Hạc lúc nào cũng là ngày hội. Cờ đỏ sao vàng tung bay phấp phới từ đầu làng đến cuối xóm, dù nhà nghèo đến đâu cũng mua được lá cờ Tổ quốc và cái ảnh Lãnh tụ để treo chỗ trang trọng nhất trong nhà, gọi là lập bàn thờ Tổ quốc. Sắp đến ngày kỷ niệm Cách mạng Tháng tám và Quốc khánh mồng 2 tháng 9 không khí dân làng càng nhộn nhịp. Đã thức gần trắng đêm để nghe “tiếng nói thông tin của làng ta” vói những bài ca dao, bài xấ luận trên báo náo nức niềm vui, thế mà vừa chợp mắt nghe gà gáy sáng cả làng đã thức dậy, ăn một củ khoai, vơ vội nắm ngô rang bỏ túi, rồi người cầm cuốc, người cầm liềm, người cầm dao mác đổ ra các ngả đường ngõ xóm…

thuoc xong cam cum

Đêm qua Nhân và Cúc thức rất khuya trên chòi phát thanh cây vối đầu làng. Sáng nay ngày chủ nhật, toàn xã làm tổng vệ sinh để chào mừng Cách mạng Tháng tám thành công và Quốc khánh mồng hai tháng chín, ông Chủ tịch xã và ông trưởng thôn lại giao nhiệm vụ cho tổ thông tin phải hát và đọc ca dao hò vè để cổ vũ động viên nhân dân. Nhân thức dậy rất sớm đi tắt vườn sang gọi Cúc. Mẹ Cúc và mẹ Nhân đã đi chợ từ sớm. Cúc cũng vừa dậy còn đang mắt nhắm mắt mở ngồi giường.

Rửa mặt, đánh răng, chải đầu rồi đi! – Nhân đến cạnh Cúc nói.

£ Đi đâu hở anh?

Đi phát thanh động viên nhân dân làm tổng vệ sinh xóm làng chào mừng Quốc khánh.

Post Comment