Cách xây dựng thương hiệu trực tuyến

Nathan Chan là Giám đốc điều hành và Nhà xuất bản của Foundr , một doanh nghiệp được sinh ra từ niềm đam mê tiếp thị, nội dung và tinh thần kinh doanh. Trong năm năm qua, anh ấy đã xây dựng một công ty truyền thông kỹ thuật số và nội dung trực tuyến. Ông cũng đã phỏng vấn một số doanh nhân vĩ đại nhất của thế hệ chúng tôi bao gồm Richard Branson, Mark Cuban và Arianna Huffington.

Nathan Chan là Giám đốc điều hành và Nhà xuất bản của Foundr , một doanh nghiệp được sinh ra từ niềm đam mê tiếp thị, nội dung và tinh thần kinh doanh. Trong năm năm qua, anh ấy đã xây dựng một công ty truyền thông kỹ thuật số và nội dung trực tuyến. Ông cũng đã phỏng vấn một số doanh nhân vĩ đại nhất của thế hệ chúng tôi bao gồm Richard Branson, Mark Cuban và Arianna Huffington.

Xem thêm : Đào tạo Marketing

Phỏng vấn
Điều gì là quan trọng cho sự thành công của bạn tại Foundr?
Quảng cáo của Hooly

Điều số một sẽ là kỷ luật và nhất quán. Cho dù đó là mỗi giờ, mỗi ngày, mỗi tuần hay mỗi tháng, việc tạo ra nội dung phù hợp mà các hợp chất theo thời gian là quan trọng. Nếu nội dung của bạn được coi là có giá trị, thì nó sẽ kết hợp theo thời gian.

Internet cũng thực sự mạnh mẽ bởi vì nó mang lại sức nặng cho bạn. Nó không giống như đưa nội dung vào thư viện nơi mọi người không thể tìm thấy nó. Internet giúp dễ dàng phân phối và bạn có thể sử dụng các kênh phân phối lớn, như các nền tảng truyền thông xã hội, để giúp tìm thấy nội dung đó.

Các yếu tố chính để xây dựng một thương hiệu trực tuyến là gì?

Khi nói đến việc xây dựng một thương hiệu trực tuyến, có ba yếu tố chính mà bạn cần làm tốt.

Đầu tiên là rõ ràng rõ ràng, nhưng phải nói rằng: có một sản phẩm cao cấp. Theo kinh nghiệm của tôi, các công ty khởi nghiệp và các công ty thành công và phát triển với tốc độ nhanh chóng có một sản phẩm vượt trội. Rất nhiều người ngoài kia muốn tạo ra thứ gì đó chỉ để kiếm tiền và điều đó tốt và tốt, nhưng nếu bạn muốn tạo ra thứ gì đó tuyệt vời, thì bạn phải có một sản phẩm hoặc dịch vụ vượt trội. Đó là cách bạn truyền miệng có nghĩa là thương hiệu của bạn đang lan rộng.

Điều thứ hai là thiết kế tuyệt vời. Thiết kế tuyệt vời bây giờ là một hàng hóa; Nó được mong đợi, và nó cũng có thể là một đề xuất bán hàng độc đáo trong chính nó. Rất nhiều người khởi nghiệp thành công có thiết kế đặc biệt. Họ có giao diện người dùng tuyệt vời nếu họ là sản phẩm công nghệ hoặc bao bì tốt nếu đó là sản phẩm vật lý. Nếu bạn vượt lên và vượt ra ngoài và dành thêm tiền và thời gian để phát triển thương hiệu của mình, nó sẽ trả lại trọng lượng của nó bằng vàng.

Khi tôi bắt đầu Foundr tôi không có nhiều tiền, nhưng tôi đã tiết kiệm và ưu tiên thiết kế tốt. Tôi đã chi khoảng 4.000 đô la cho một nhà thiết kế giỏi và điều đó làm tôi tổn thương rất nhiều vào thời điểm đó, nhưng đó là một trong những khoản đầu tư tốt nhất tôi từng thực hiện. Nó đặt ra một tiền lệ và một nhịp cho những gì được mong đợi từ thương hiệu. Thiết kế tuyệt vời thực sự làm hài lòng mọi người và khiến họ phấn khích và điều đó thực sự quan trọng.

Bạn có thể có được thiết kế tuyệt vời trên một ngân sách nhỏ. Sử dụng các công cụ như 99 Thiết kế hoặc đến Behance và tìm người ở các quốc gia có giá cả phải chăng hơn như Đông Nam Á hoặc Đông Âu. Bạn có thể sử dụng chiến lược đó để có được thiết kế tuyệt vời mà không tốn nhiều tiền.

Điều thứ ba là sử dụng đại sứ. Mỗi thương hiệu lớn đều sử dụng đại sứ, cho dù bạn có nhìn thấy hay không. Foundr không có đại sứ chính thức của người Hồi giáo, nhưng khi chúng tôi đưa Richard Bransons của ngành công nghiệp của chúng tôi lên trang bìa tạp chí của chúng tôi thì nó cho thấy chúng tôi là một thương hiệu hợp pháp. Nó nâng cao uy tín và thẩm quyền của chúng tôi và cho phép chúng tôi khai thác ảnh hưởng của người đó thông qua liên kết.

Đến trang đầu của trang web Foundr và bạn sẽ thấy những lời chứng thực từ Shark Tank America và Gary Vaynerchuk. Họ khen ngợi thương hiệu của chúng tôi và nói rằng đây là nơi bạn cần phân bổ thời gian.

Bạn có thể không có được đại sứ tuyệt vời ngay lập tức; chúng tôi đã không nhận Richard Branson cho đến phiên bản thứ 8. Nhưng bạn không bao giờ biết nếu bạn không hỏi và đưa mình ra khỏi đó.

Làm thế nào các doanh nghiệp có thể sử dụng các nền tảng xã hội để phát triển thương hiệu trực tuyến của họ?

Các nền tảng truyền thông xã hội rất mạnh mẽ, đặc biệt là khi bạn đang bootstrapping. Nhưng bạn không thể làm chủ tất cả chúng cùng một lúc. Vì vậy, hãy chọn một trong những phù hợp nhất với doanh nghiệp của bạn để bắt đầu. Chọn một trong những đối thủ cạnh tranh của bạn dường như đang có được lực kéo nhất. Điều này phụ thuộc vào đối tượng của bạn, sản phẩm của bạn và những gì bạn đang xây dựng.

Khi bạn đã chọn kênh, hãy nghiên cứu đối thủ cạnh tranh của bạn và xem nội dung họ đang tạo. Tôi là một fan hâm mộ lớn của ý tưởng rằng thành công để lại manh mối. Nhìn vào nội dung nào đang thu hút được nhiều lực kéo nhất cho đối thủ của bạn. Nếu YouTube là kênh mà họ có nhiều lực kéo nhất thì hãy xem mười video được xem nhiều nhất của họ là gì. Sau đó, bạn có thể tạo một chiến lược để làm cho nội dung thậm chí tốt hơn về các chủ đề đó.

Cũng nhìn vào những thương hiệu khác trên kênh đó. Họ có thể không làm điều tương tự như bạn nhưng họ có thể đang làm điều gì đó tương tự trong một ngành khác. Nhìn vào những gì họ đang làm và lấy cảm hứng từ nội dung của họ.

Khi bạn đã vạch ra một chiến lược cho loại nội dung mà bạn cần sản xuất, bạn cần bắt đầu và không bao giờ dừng lại. Khoảnh khắc bạn dừng lại là khoảnh khắc bạn mất. Tất cả các nền tảng truyền thông xã hội đều dựa trên nội dung. Họ muốn nội dung để họ có thể giữ càng nhiều người dùng càng tốt trên nền tảng của họ và họ sẽ thưởng cho sự nhất quán của bạn. Một trường hợp điển hình là YouTube. YouTube sẽ thưởng cho bạn nếu bạn đăng mỗi ngày trong một năm và họ cũng sẽ thưởng cho bạn nếu nội dung của bạn được đính hôn.

Hiện tại tôi đang làm chủ YouTube. Vì vậy, tôi đang nghiên cứu các đối thủ cạnh tranh và các thương hiệu khác đang làm những việc tương tự ở các thị trường khác nhau. Tôi đang thiết lập một nhịp điệu nội dung và nghiên cứu những điều tốt nhất tốt nhất để tìm ra những gì di chuyển kim trên kênh này. Tôi đã học được rằng hình thu nhỏ là một phần quan trọng trong việc khiến ai đó nhấp vào YouTube. Công cụ tìm kiếm cũng rất quan trọng, vì vậy chúng tôi đang làm rất nhiều với các từ khóa để chúng tôi có thể xếp hạng cho các chủ đề nhất định. Bạn cũng cần cộng tác và khiến người khác tham khảo thương hiệu của bạn, vì vậy chúng tôi đang xem làm thế nào chúng tôi có thể nhận được càng nhiều người càng tốt để giới thiệu nội dung của chúng tôi. Chúng tôi đang nghiên cứu, thử nghiệm và từ từ nhưng chắc chắn sẽ tạo ra không gian riêng của chúng tôi trên nền tảng đó.

Nó không tốn kém để sử dụng phương tiện truyền thông xã hội nhưng nó cần có thời gian. Phải mất thời gian để tạo ra nội dung tuyệt vời. Phải mất thời gian để quảng bá nội dung đó, có được các liên kết ngược và tiếp cận với những người có ảnh hưởng. Nhưng nếu bạn đang bootstrapping và bạn không có tiền thì bạn phải sử dụng thời gian

Làm thế nào quan trọng là xây dựng một đội ngũ tuyệt vời khi bạn mở rộng quy mô?

Đó là tất cả mọi thứ! Bạn có thể tự mình kinh doanh từ 0 đến 6 con số doanh thu hàng năm, nhưng bạn sẽ đạt đến một cao nguyên nơi bạn cần giúp đỡ. Bạn không thể mở rộng quy mô công ty trừ khi bạn có một đội ngũ tuyệt vời.

Bạn có thể bắt đầu bằng cách lôi kéo các nhà thầu tham gia, và điều đó chắc chắn có hiệu quả, nhưng bạn sẽ có được nhiều đòn bẩy hơn nếu bạn thuê một người toàn thời gian. Khi thời gian trôi qua và bạn xây dựng một nhóm, bạn có thể bắt đầu loại bỏ bản thân khỏi các khía cạnh nhất định của doanh nghiệp – cho dù đó là hỗ trợ khách hàng, sản phẩm, thiết kế hoặc tiếp thị. Nhưng đội đó phải là người chơi A.

Bạn cần tài năng thực sự mạnh mẽ phù hợp với tầm nhìn của bạn. Sau đó bạn có thể sử dụng tầm nhìn đó để thúc đẩy họ.

Vì vậy, làm thế nào để bạn tìm thấy tài năng tốt?

Thật khó để tìm thấy tài năng tốt, nhưng chắc chắn là có thể nếu bạn hiểu rõ về những gì bạn đang cố gắng xây dựng và đảm bảo rằng bạn có thể nói rõ điều đó. Trả cao hơn lãi suất thị trường nếu bạn có thể và đảm bảo rằng bạn có thể hứa với người đó rằng họ sẽ có thể làm tốt nhất công việc của mình nếu họ đến làm việc với bạn.

Tôi đã sử dụng kết hợp nhiều cách để tìm kiếm tài năng tốt. Nếu tôi đang tìm cách thuê một vai trò, tôi sẽ tìm kiếm trên LinkedIn. Tôi có thể tìm kiếm các công ty khởi nghiệp hàng đầu ở Melbourne, tìm kiếm những người ở vị trí đó. Tôi sẽ liên hệ với họ và nói với họ về những gì chúng tôi đang cố gắng xây dựng. Tôi cũng đã có rất nhiều thành công khi tìm thấy những người đã ở trong cộng đồng Foundr. Một số nhóm hiện có của tôi cũng đã giới thiệu những người họ biết.

Đôi khi tài năng lớn cũng phải được đào tạo. Bạn phải nhân đôi nhóm của mình để có kết quả tốt hơn. Bạn không thể ngờ rằng bạn sẽ thuê ai đó và họ sẽ đánh bật nó ra khỏi công viên ngay lập tức. Mọi người cần hướng dẫn và họ cần biết thành công trông như thế nào.

Tôi càng đầu tư vào nhóm của mình – với việc đào tạo hoặc giới thiệu họ với những người có thể giúp đỡ họ – điều đó càng khiến họ mạnh mẽ hơn. Điều này sau đó mang lại lợi nhuận lớn cho sự tăng trưởng của công ty tôi.

Post Comment