Những hành động hàng ngày dẫn đến đau thần kinh tọa

Bạn có các triệu chứng sau đây không?

  1. Khi bạn thức dậy vào buổi sáng, eo, đùi hoặc bắp chân của bạn có thể cảm thấy đau, nhưng sau một giờ thức dậy, cơn đau sẽ dần dần giảm bớt.
  2. Khi bạn ngồi dậy, đi bộ trong một thời gian dài hoặc đứng trong một thời gian dài, bạn sẽ cảm thấy đau đớn.
  3. Ho, hắt hơi hoặc cử động cưỡng bức có thể làm trầm trọng thêm cơn đau. Ngược lại, các triệu chứng sẽ giảm khi nằm xuống.

Nếu bạn có các triệu chứng trên, bạn có thể bị đau thần kinh tọa.

Đau thần kinh tọa là một tình trạng phổ biến gây ra các triệu chứng do nén dây thần kinh hông. Khi dây thần kinh hông bị nén, các dây thần kinh sẽ gây đau và gây ra các triệu chứng. Mặc dù dây thần kinh hông bắt nguồn từ thắt lưng, bệnh nhân bị đau thần kinh tọa sẽ không cảm thấy nhiều về cơn đau lưng thấp. Cơn đau thường xảy ra ở cánh tay, đùi hoặc bắp chân.

Liên tục ngả người trong một thời gian dài để thoát vị đĩa đệm

Các nguyên nhân gây đau thần kinh tọa rất nhiều, và thoát vị đĩa đệm thắt lưng là nguyên nhân phổ biến nhất.

Đĩa đệm giữa là đốt sống và chức năng của nó là hỗ trợ di chuyển của đốt sống. Có hai phần chính của đĩa đệm giữa, và phần bên ngoài là hạt nhân xơ bọc xung quanh hạt nhân pulposus. Hạt nhân pulposus thay đổi vị trí khi hoạt động. Khi nhuyễn thể được nâng cao, hạt nhân pulposus di chuyển về phía trước;

Khi cơ thể bị kéo dài về phía trước trong một thời gian dài, các hạt nhân pulposus di chuyển trở lại, mà kéo annulus sau. Khi áp lực tiếp tục, các annulus được kéo ra xa nhau. Kết quả là, các hạt nhân pulposus sẽ tràn ra. Khi đĩa nhô ra chèn vào dây thần kinh thắt lưng, dây thần kinh bị viêm, gây đau.

Xem thêm về đau dây thần kinh tọa: https://benhxuongkhop.vn/dau-than-kinh-toa/

Điều trị bằng tay và điều trị lực kéo để phục hồi đĩa đệm

Vì cơn đau do sa sút và viêm nhiễm giữa các vùng đệm, điều trị cũng phải là thuốc đúng, chủ yếu bao gồm điều trị bằng tay, trị liệu kéo, điều trị bằng thuốc, điều trị châm cứu và phẫu thuật. Mục đích của liệu pháp điều trị bằng tay và điều trị lực kéo là phục hồi đĩa thắt lưng nổi bật. Khi một vấn đề nghiêm trọng ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày hoặc nguyên nhân không kiểm soát được, bệnh nhân được điều trị bằng phẫu thuật.

Trong cơn đau cấp tính, bệnh nhân có thể dùng thuốc chống viêm không steroid. Bệnh nhân cũng có thể giảm đau thông qua điều trị châm cứu. Tuy nhiên, phương pháp này không phục hồi đĩa, vì vậy khi dùng thuốc hoặc nhận châm cứu, bệnh nhân cần phải được điều trị bằng tay và điều trị lực kéo.

Sciatica tránh làm sit-up

Bởi vì thoát vị đĩa đệm thắt lưng là do sự lặp lại lặp đi lặp lại, bệnh nhân nên giảm số lượng và mức độ . Khi ngồi, bạn nên duy trì độ cong của cột sống thắt lưng và tránh nghiêng về phía trước. Xương đĩa có thể nghiêng về phía trước hoặc được đặt phía sau eo để duy trì vòng eo cong.

Tư thế và hành động Phù hợp Bogey Lý do
Ngồi xuống Nghiêng xương, duy trì độ cong sinh lý của vòng eo Tấm nghiêng phía sau làm giảm thắt lưng uốn Những hành động này làm giảm độ cong của thắt lưng và tăng áp lực lên đĩa thắt lưng
Ngồi trên ghế sofa nông, thêm thắt lưng ở eo để duy trì độ cong thắt lưng Ngồi trên ghế sofa và đặt chân lên bàn cà phê
Ngồi trên một chiếc ghế có cùng chiều cao như bê, duy trì độ cong của eo Ngồi trên chiếc ghế ngắn
Không thể ngồi trên giường Ngồi trên giường xem tv
Không nên ngồi trong ghế vệ sinh quá lâu Ngồi trên chiếc ghế mai và đọc báo
Đừng nghiêng về phía trước khi ngồi Ngồi, nghiêng về phía trước và mang giày và nhặt đồ vật lên
Ngồi xổm  Khi bạn đang ngồi xổm một nửa, giữ thân mình thẳng hoặc nghiêng đùi về phía trước. Quỳ, nghiêng về phía trước hoặc làm sạch
Khi đi vệ sinh, nửa tuần
Ho, hắt hơi Ho hoặc hắt hơi theo bụng hoặc eo Lặp đi lặp lại thân thân Tăng đột ngột áp lực đĩa thắt lưng, gây đau lưng và đau dây thần kinh thấp
Tư thế và chuyển động
Ngồi dậy Không phù hợp Không nên thực hiện bài tập này Bài tập này làm tăng áp lực lên đĩa thắt lưng, làm trầm trọng thêm các triệu chứng.
Chèo thuyền Không phù hợp Không nên thực hiện bài tập này
Đi bộ Phù hợp Áp lực của đĩa đệm trong khi đi bộ thấp hơn khi ngồi

Xe lăn có phù hợp với đau lưng thấp cũng như ghế xích đu không?

Bệnh nhân bị đau thần kinh tọa phải cẩn thận khi ngồi. Họ cần phải duy trì sự uốn cong của eo, giảm áp lực của đĩa thắt lưng, và thúc đẩy phục hồi chức năng. Sử dụng một thắt lưng, một chiếc ghế với một vòng cung eo, và một chiếc ghế ngồi. Điều này cũng đúng, làm giảm sự uốn cong của vòng eo. Tuy nhiên, những phương pháp này là phương pháp tĩnh và không di chuyển cơ bắp vùng eo.

Đau dây thần kinh tọa

Ghế xích đu là một chiếc ghế không ổn định nghiêng về phía trước, phía sau hoặc uốn cong khi phần thân trên di chuyển. Sau khi đau thần kinh tọa, ngồi trên ghế này giúp tăng cường và tăng cường cơ bắp thắt lưng.

Nguồn bài viết bệnh xương khớp: https://benhxuongkhop.vn/

Nghiên cứu phát hiện ra rằng hầu hết các cơn đau lưng thấp có liên quan đến việc teo teo cơ lưng. Ít vận động thắt lưng ít hoạt động. Kết quả là việc loại bỏ các cơ lưng, do đó co lại. Kết quả là phía sau dễ bị mệt mỏi và cơ hội chấn thương tăng lên. Tăng cường cơ thắt lưng giúp ổn định vòng eo và giảm nguy cơ tái phát đau lưng thấp. Các nghiên cứu Hàn Quốc cũng cho thấy rằng thường ngồi trên một chiếc ghế xích đu để tập thể dục thắt lưng giúp giảm nguy cơ chuột rút kinh nguyệt.

Post Comment