Nguồn gốc của chứng mồ hôi nặng mùi khi vận động mạnh

Sự tự tin chính là chiếc chìa khóa vàng để giúp đạt được những thành công trong công việc, trong cuộc sống, nhưng tiết mồ hôi quá nhiều, nhất là xuất hiện mùi hôi vùng nách đang khiến sự tự tin đó dần mất đi. Bởi vậy để nách không còn ám ảnh bởi mùi hôi, hãy bắt đầu từ cách ngăn tuyến mồ hôi nội tiết.

Lý do khiến mồ hôi “bốc mùi”

cách trị mồ hôi cơ thể
cách trị mồ hôi cơ thể

Mồ hôi tự bản thân nó không có mùi. Một nghiên cứu mới chỉ ra rằng mồ hôi có mùi khi vi khuẩn từ cơ thể hòa trộn với mồ hôi, khi cơ thể thiếu nước, …Dưới đây là những nguyên nhân khác khiến mồ hôi của cơ thể có mùi khó chịu:

Căng thẳng

Khi bị căng thẳng, cơ thể bạn bắt đầu ra rất nhiều mồ hôi. Trong thời gian này, cơ thể giải phóng một loại hormon gọi là cortisol bám vào quần áo và hòa trộn với vi khuẩn khiến cho mồ hôi bốc mùi.

Quần áo

Tốt nhất là bạn nên tránh những bộ quần áo làm từ chất vải tổng hợp không thấm mồ hôi như tơ nhân tạo hay polyester vì những loại vải này khiến bạn đổ mồ hôi nhiều hơn và vì thế gây mùi cơ thể.

 

 

Nước hoa

Nước hoa cũng có thể gây ra mùi cơ thể. Có một số loại nước hoa không có thuộc tính kháng khuẩn. Trong những trường hợp này, vi khuẩn bắt đầu hình thành nhiều hơn trên da làm tăng mùi cơ thể.

Sử dụng quá nhiều thuốc

Nếu bạn có thói quen lạm dụng thuốc, điều này có thể có tác dụng ngược vì khiến bạn ra nhiều mồ hôi hơn. Những chất hóa học có trong các viên thuốc này khiến cho mồ hôi có mùi.

Thiếu chất dinh dưỡng

Một trong những nguyên nhân chính gây mùi mồ hôi là vì cơ thể bạn thiếu các chất dinh dưỡng cần thiết như magiê.

Chế độ ăn ít carb

Đây cũng là nguyên nhân khiến mồ hôi có mùi. Hãy bổ sung nhiều carb lành mạnh vào chế độ ăn của bạn để giảm mồ hôi và giảm mùi cơ thể

Ăn nhiều đồ ngọt

Đồ ngọt không chỉ làm tăng vòng eo của bạn, nó còn có ảnh hưởng rất lớn lên mùi cơ thể. Ăn quá nhiều đồ ngọt có thể khiến nấm men phát triển, biến đường thành dạng giống như rượu, từ đó gây ra mùi mồ hôi.

Thói quen vệ sinh

Bên cạnh thói quen ăn uống, thói quen vệ sinh không tốt cũng ảnh hưởng tới mùi mồ hôi. Các nghiên cứu chỉ ra rằng khi một người nhịn tiểu hoặc nhịn đi tiêu một thời gian dài, cơ thể cũng sẽ bắt đầu bốc mùi qua mồ hôi. Điều này là do các loại độc tố từ hệ tiêu hóa được giải phóng qua các lỗ chân lông.

Gia vị

Phần lớn chúng ta đều yêu thích những loại thực phẩm có nhiều gia vị và thảo dược. Nhưng đây chính là một những những nguyên nhân gây ra mùi cơ thể.

Cách ngăn tiết mồ hôi và khử mùi hôi vùng nách hiệu quả đã được chứng minh.

Theo các chuyên gia: Trước tiên, để khử mùi hôi vùng nách, chúng ta phải can thiệp đầu tiên là hạn chế việc tiết mồ hôi ở nách bằng sản phẩm ưu việt là bộ dược mỹ phẩm Aquaselin. Đây là sản phẩm có hoạt chất quan trọng như hoạt chất nhôm giúp cho hạn chế việc tiết mồ hôi, đặc biệt tuyến mồ hôi nội tiết, bên cạnh đó có tinh chất hoa cúc rất hiệu quả trong diệt vi khuẩn gây mùi.

Mùi hôi nách là nguyên do khi mồ hôi nách tiết ra và dưới sự tác động của vi khuẩn gây mùi khó chịu. Và chính chiết xuất hoa cúc có trong thành phần của Aquaselin sẽ giúp diệt khuẩn và tránh được mùi hôi khó chịu cho cơ thể.

Thành phần trong Aquaselin còn được chiết xuất từ những cây cỏ tự nhiên, trồng theo tiêu chuẩn đặc biệt của Châu Âu, được phép của Bộ Y tế lưu hành trên thị trường Việt Nam, giúp cho hạn chế bài tiết mồ hôi, hạn chế mùi.

>> đọc thêm cách trị mùi mồ hôi cơ thể

Post Comment