Những biểu hiện thường gặp khi bụng cồn cào mệt mỏi

Bụng cồn cào mệt mỏi là một triệu chứng hay xảy ra ở nhiều người khi bị đói tuy nhiên triệu chứng này cũng có thể là báo hiệu của bệnh viêm dạ dày. Vậy làm sao để phân biệt được điều này, và cách xử lý khi bụng bị cồn cào như thế nào ? Hãy cùng với chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

nhung-bieu-hien-thuong-gap-khi-bung-con-cao-met-moi-01

Cồn ruột, xót ruột được liệt vào các triệu chứng rất điển hình của bệnh viêm dạ dày. Cụ thể hơn là khi bạn ăn đồ ăn có tính chua, cay thì dù cho người mắc viêm dạ dày có nhẹ đến máy cũng cảm thấy xót ruột, đau dạ dày. Bởi vì đối với những người này, niêm mạc dạ dày không có chất nhày bảo vệ ruột, dẫn đến dạ dày rất nhạy nếu có tác nhân bên ngoài tác động vào.

>>> Xem thêm: triệu chứng trào ngược thực quản – Cẩm nang chăm sóc dạ dày hiệu quả hơn

Có một số người thì lại kèm thêm buồn nôn, tiêu chảy sau khi sử dụng các chất, đồ uống có chứa chất kích thích như bia rượu. Và đây cũng là một dấu hiệu cho thấy dạ dày đang cảnh báo bạn rằng nó đang yếu dần, đang có quá nhiều dịch axit dư thừa trong dạ dày. Lúc này đây chất dịch dạ dày sẽ đi ngược lên thực quản và tạo cho bạn cảm giác buồn nôn, và chỉ cần có mùi hoặc một sự tiếp xúc bên trong họng là có thể khiến bạn nôn ra dịch dạ dày, nó có thể là màu vàng, nguy hiểm hơn là nôn ra máu.

>>> trào ngược dạ dày thực quản – Cẩm nang chăm sóc dạ dày hiệu quả hơn

Nếu chỉ buồn nôn xót ruột không thôi thì đơn giản là bạn đang đói, nhưng nếu bụng cồn cào mệt mỏi và kèm thêm các triệu chứng dưới đây thì bạn nên đi khám bác sỹ ngay.

nhung-bieu-hien-thuong-gap-khi-bung-con-cao-met-moi-02

1, Chán ăn, ăn không ngon, bỏ bữa

Vấn đề này do các dấu hiệu trên gây nên. Khi bạn ăn, khi tiêu hóa thức ăn và khi đã ăn xong rồi thì đều khiến cho người bệnh cảm thấy không thoải mái, lâu dần thành chán ăn, ăn không còn thấy ngon miệng nữa.

2, Liên tục bị đầy hơi khó tiêu

Ăn xong rất lâu tiêu, bụng thấy trướng, nhất là hôm nào ăn những món có nhiều đạm, có dầu mỡ, hay uống bia là có thể cảm nhận thấy dạ dày mình đang ở tình trạng như thế nào.

3, Ợ hơi, ợ chua

Khi thức ăn lâu tiêu, tồn lại trong dạ dày sinh ra hơi. Lúc này sự chênh lệch áo suất trong dạ dày sẽ đè lên thực quản làm cho co vòng thực quản đóng mở không hợp lý khiến cho chúng ta bị ợ hơi, ợ chua nhiều hơn.

4, Đau bụng trên

Không phải người nào viêm đại tràng cũng có biểu hiện này. Thực tế thì có những người không đau bụng, khi đi khám sức khỏe, nội soi mới thấy những tổn thương trên dạ dày tùy độ nông sâu.

Bởi vậy tốt nhất là bạn nên đặt lịch khám sức khỏe thường xuyên theo quý hoặc tháng, nhằm đảm bảo khi bụng cồn cào mệt mỏi chỉ là bạn đói mà thôi.

>>>curcumin – Sản phẩm hỗ trợ điều trị bệnh dạ dày hiệu quả gấp 40 lần

Post Comment