Những cách chữa thối móng chân hiệu quả

Thối móng chân là bệnh da liễu thường gặp hiện nay. Tuy nhiên nhiều người bệnh không biết đến nguyên nhân bị thối móng chân, dẫn đến tình trạng không tìm ra cách chữa thối móng chân phù hợp, hiệu quả. Để hiểu rõ hơn về nguyên nhân gây bệnh cũng như cách chữa thối móng chân như thế nào, bạn cùng tham khảo bài viết để có cách nhìn tổng quan hơn.Nguyên nhân bị thối móng chân là gì?

Bị thối móng chân có thể kể đến 1 số nguyên nhân sau:

Bị thối móng chân do tụ máu

Một số loại chấn thương gây tụ máu ở móng chân như va đập, vấp ngã sẽ dẫn đến tình trạng tụ máu khiến móng biến màu, dần dần trở nên khô giòn hơn, sau đó dẫn tới bong móng (đổi móng).

Bị thối móng chân do xước móng rô

Xước móng rô hay tình trạng xước da quanh móng, tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập gây nên tình trạng nấm móng, thối móng, …

Bị thối móng chân do nghề nghiệp

Một số nghề nghiệp phải thường xuyên tiếp xúc với nước, hóa chất, … như nội trợ, công nhân nhà máy hóa chất, làm tăng khả năng nhiễm nấm,vi khuẩn gây viêm móng, nhiễm móng, nấm móng, …

chữa thối móng chân

Cách chữa thối móng chân hiệu quả

Thối móng chân tuy không phải nguy hiểm đến tính mạng, tuy nhiên nó cũng gây không ít khó khăn trong cuộc sống và sinh hoạt của người bệnh. Vậy cách trị thối móng chân như thế nào? Các bạn cùng tham khảo 1 số cách chữa thối kẽ móng chân đơn giản mà hiệu quả.

Cách trị thối móng chân bằng nước muối

Nước muối có tính sát khuẩn cao, ngâm chân trong nước muối loãng giúp tiêu viêm, giảm ngứa, từ đó đẩy lùi các triệu chứng thối móng chân. Kiên trì thực hiện cách chữa thối kẽ móng chân bằng nước muối sẽ thấy các vùng da quanh móng không còn sưng đỏ, móng chân dần dần được khôi phục như ban đầu.

Cách chữa thối kẽ móng chân bằng cây lá trà

Tinh chất terpenoid có trong cây lá trà có công dụng kháng khuẩn rất tốt. Bạn có thể áp dụng cách chữa thối kẽ móng chân từ cây lá trà bằng phương pháp sử dụng tinh dầu cây trà bôi trực tiếp vào vùng da bị thối kẽ móng chân. Hoặc dùng nước cây lá trà để ngâm chân cũng có tác dụng trị thối móng chân hiệu quả. Kiên trì thực hiện liên tục mỗi ngày 2 lần trong 1 tháng hoặc khi thấy triệu chứng thối kẽ móng chân biến mất hoàn toàn.

Cách trị thối móng chân bằng cây sả

Sử dụng tinh dầu sả bôi trực tiếp lên vùng móng bị nấm hoặc cho sả tươi, đun với nước sạch trong 15 phút, lấy nước này ngâm chân có tác dụng chữa thối mong chân hiệu quả. Tinh chất trong sả có tác dụng kháng khuẩn, tiêu diệt vi nấm gây thối móng.

Cách trị thối móng chân bằng dấm táo, nước

Dùng dấm táo pha loãng với nước để ngâm chân trong 30 phút. Các axit có trong dấm táo không chỉ tiêu diệt bi nấm mà còn giúp tiêu viêm, giảm tình trạng sưng tấy đỏ ở móng chân. Kiên trì thực hiện 2 lần mỗi ngày sẽ thấy hiệu quả điều trị thối móng chân rất tốt.

Cách chữa thối kẽ móng chân bằng dấm táo, bột gạo

Hòa tan 10gr bột gạo trong 10ml dấm táo, sau đó dùng hỗn hợp này thoa đều lên các móng chân bị thối và giữ nguyên trong 10 phút, sau đó rửa lại với nước sạch. Kiên trì thực hiện từ 1 đến 2 lần mỗi tuần sẽ thấy giảm thiểu triệu chứng thối kẽ móng chân.

Cách chữa thối móng chân bằng baking soda

Pha baking soda với nước theo tỷ lệ 2:1, sử dụng hỗn hợp thu được bôi trực tiếp lên các móng chân bị thối. Các bạn chú ý tùy vào số lượng móng chân bị thối để pha baking soda, tránh pha quá nhiều gây lãng phí. Sau khoảng 15 phút thì rửa lại với nước sạch và dùng khăn lau khô chân. Kiên trì thực hiện mỗi ngày 2 lần trong 3 tuần, hoặc khi thấy các triệu chứng thối móng chân biến mất hoàn toàn thì dừng lại.
Dùng tinh dầu để chữa thối móng chân cái

Trong các thành phần của tinh dầu có chứa nhiều chất có khả năng giúp kháng khuẩn cao. Sử dụng tinh dầu là một cách chữa móng chân cái hiệu quả.

Tinh dầu của cây trà : có chứa hoạt chất terpenoid có khả năng trị mụn trứng cá, chữa lành vết thương, trị gàu và chữa nấm móng rất tốt. Bạn chỉ cần sử dụng tinh dầu này xoa nhẹ lên vùng móng bị nấm mỗi ngày 2 lần trong vòng 1-2 tháng.
Tinh dầu sả : tùy vào độ nặng hay nhẹ mà sử dụng tinh dầu này với liều lương phù hợp giúp khử trùng và trị thối móng chân cái rất tốt.
Đây là một số cách chữa thối móng chân cái rất đơn giản và dễ dàng sử dụng.Chúc bạn thành công !

Post Comment