Những thức ăn tốt cho người cao huyết áp

Cao huyết áp là bệnh nguy hiểm, dễ gây biến chứng. Đặc biệt là ở người già rất dễ gây nên các bệnh tai biến. Vì thế cần có một chế độ ăn uống phù hợp.

cam co tac dung ha ap

vời. “Đời người ai cũng sống có một lần, phải sống sao cho ra sống…”. Mình có thể học được lời khuyên ấy không? Mình cũng ước mơ

lắm chứ, nhưng thế nào là sống cho ra sống thì lúc này mình chưa hiểu lắm. Có lẽ rồi thời gian sẽ dạy mình sẽ giúp mình hiểu.

Vì được coi là người có văn hoá nhất làng nên việc gì có hơi dính đến văn hoá chút ít là người ta bàn nhau: “Việc này chỉ có thằng Nhân làm được thôi”. Đã hàng tháng nay đêm nào Nhân cũng đi phát thanh tới khuya. Cậu làm cái việc mõ làng này một cách tự giác và rất nhiệt tình. Ngoài việc đọc các tài liệu của trên gửi về, những tin tức trên báo, Nhân còn sáng tác thêm ca dao, hò vè hợp với làng mình để đọc ở phần cuối buổi phát thanh. Làng Vân Hạc cứ đêm đêm cùng với tiếng cuốc kêu từ khu đồng chiêm trước làng vọng về, là tiếng phát thanh rôm rả “Xin chú ý! Xin chú ý! đây là tiếng nói của tổ thông tin làng ta” nghe thân thương lắm. Từ khi anh mõ làng bị Tây nghi là Việt Minh bắn chết vì phát hiện ra cái hầm bí mật ở hậu cung thì làng roi vào trầm lặng. Những đêm thanh vắng chỉ nghe tiếng ma hờn quỷ khóc. Giờ nổi lên một “mõ hòa bình” với cái loa bằng mo cau mà làm rôm rả cả làng, khiến ai ai cũng cứ tối đến là ngồi bên rổ khoai luộc, ấm trà lắng nghe. Rồi một buổi trưa khi Nhân vừa đi dậm cua về, người còn sũng nước đã thấy ông trường thôn đứng chờ ở ngõ.

cao huyet ap

Chào nhà đài – ông cười và nói.

Chào bác. Mời bác vào nhà uống nước.

Thôi, tôi phải lên xã ngay bây giờ. Có công việc mới đây, vừa nói ông vừa đặt vào tay Nhân một cuộn công văn giấy tờ đủ loại: đây là tài liệu để tối nãy phát thanh và một cuộn các khẩu hiộu…

Nhân để cào dậm và giỏ cua xuống đầu ngõ, lau khô tay rồi mới nhận cuốn tài liệu mà ông trưởng thôn giao cho. Cậu giở ra xem rồi hỏi lại:

Post Comment