Trả lời bạn đọc bị thoái hóa cột sống nên uống sữa gì?

Bị thoái hóa cột sống nên uống sữa gì là câu hỏi thắc mắc của không ít bệnh nhân bị thoái hóa cột sống. Bởi sữa được biết đến là thực phẩm tốt cho những người bị bệnh xương khớp và thoái hóa cột sống. Câu trả lời cho câu hỏi bệnh nhân bị thoái hóa cột sống nên uống sữa gì sẽ có ngay trong bài viết này.

Thắc mắc bị thoái hóa cột sống nên uống sữa gì?

Bị thoái hóa cột sống nên uống sữa gì đây là điều mà rất nhiều người bệnh quan tâm. Nhưng trước đó mọi người cần phải biết tại sao nên bổ sung sữa cho người bị thoái hóa cột sống.

Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, con người ngày càng bị cuốn vào guồng quay của công việc. Cùng với khối lượng công việc khổng lồ thì áp lực của cuộc sống, gia đình, con cái… cũng khiến ngày càng có nhiều người mắc các bệnh lý về xương khớp và một trong những bệnh phổ biến nhất chính là thoái hóa cột sống.

Xem thêm về chủ đề mổ thoái hóa cột sống

Bên cạnh đó thì tuổi tác, chế độ dinh dưỡng thiếu chất nhất là canxi cũng khiến tình trạng thoái hóa cột sống ở người trẻ ngày càng cao. Trong khi canxi lại vô cùng cần thiết để làm tăng mật độ xương, giúp xương chắc khỏe, dẻo dai hơn. Chính vì vậy, bổ sung canxi là việc cần làm đối với những người bị thoái hóa cột sống.

Ngoài những loại thực phẩm có chữa hàm lượng canxi cao thì sữa cùng các sản phẩm từ sữa cũng là nguồn cung cấp dồi dào cho người bệnh. Vậy khi bị thoái hóa cột sống nên uống sữa gì? để cải thiện nguyên nhân gây bệnh do thiếu canxi và các dưỡng chất khác đồng thời hỗ trợ điều trị các triệu chứng bệnh.

Bị thoái hóa cột sống nên uống sữa gì là tốt nhất

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại sữa được quảng cáo tốt cho xương khớp, tuy nhiên người bệnh lại không biết người bị thoái hóa cột sống nên uống sữa gì, thoái hóa đốt sống cổ nên uống sữa gì để cải thiện tình trạng của mình cũng như dễ sử dụng.

Dưới đây là một số sản phẩm sữa, người bị thoái hóa cột sống nên dùng:

Sữa Anlene

Đây là một trong những sản phẩm sữa rất tốt không chỉ dành cho người loãng xương, dành cho người già mà người bị thoái hóa cột sống cũng có thể sử dụng để bổ sung canxi sớm phục hồi lại sụn khớp. Trong sữa Anlene có canxi, vitamin D… khi uống sữa này thường xuyên, sẽ giúp xương chắc khỏe hơn. Đối với người bị bệnh thoái hóa cột sống, uống sữa còn có khả năng làm chậm lại quá trình thoái hóa, vì vậy sẽ làm giảm bớt những cơn đau. Tuy nhiên, người bệnh cũng cần biết, loại sữa này chỉ có tác dụng hỗ trợ trong quá trình điều trị, chứ không có tác dụng điều trị khỏi bệnh được.

Sữa đậu nành

Nếu bạn vẫn còn băn khoăn về người bị thoái hóa cột sống nên uống sữa gì? Chúng tôi cũng xin gợi ý thêm cho bạn, đó là hãy lựa chọn sữa đậu nành. Vì trong sữa đậu nành có chứa một lượng canxi rất cao, và rất giàu protein, ít chất béo nên không ảnh hưởng đến sức khỏe người bệnh.

Sữa chua

Khi bị thoái hóa cột sống, bạn có thể chọn sữa chua để uống hàng ngày, vì loại sữa rất dễ uống, vừa tốt cho hệ tiêu hóa vừa cung cấp một lượng lớn canxi cho cơ thể.

Xem thêm về chủ đề thực phẩm chức năng điều trị thoái hóa cột sống

Ngoài ra những người bị thoái hóa cột sống, nên tìm mua những loại sữa có chứa hàm lượng canxi cao, chuyên dành cho người mắc bệnh về xương khớp. Trong đó, có thể kể đến sữa Anlene hiện đang là một trong những loại sữa chuyên dành cho người mắc các bệnh loãng xương. Sữa này, có thành phần chính là canxi và vitamin D, vì vậy sẽ giúp làm giảm sự thoái hóa của xương, và các đốt sống.

Tuy nhiên, dù sữa có tác dụng đến đâu thì còn phụ thuộc vào mức độ thoái hóa cột sống của người bệnh. Vì vậy, người bệnh phải kết hợp uống sữa thường xuyên và có một chế độ ăn uống hợp lý, khoa học và đầy đủ chất dinh dưỡng.

Post Comment